Tầm quan trọng và cách chọn mua cầu dao điện

Tầm quan trọng và cách chọn mua cầu dao điện

  • 19-08-2018 11:16
  • 2060

Cầu dao được xem như công tắc điện tự động. Khi mạng điện trong nhà quá tải, bất ổn hay có dòng điện lạ xuất hiện, thiết bị này có chức năng tự động ngắt dòng điện trong thiết bị.

Tầm quan trọng của cầu dao điệnTầm quan trọng và cách chọn mua cầu dao điệnCác thiết bị điện được phổ biến rộng rãi, có mặt hầu hết ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta. Thân thuộc nhất đó chính là các thiết bị điện sử dụng trong gia đình - thiết bị điện dân dụng. Chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, hỗ trợ phục vụ giúp cuộc sống mỗi gia đình trở nên tốt đẹp hơn.Tuy nhiên, khi sử dụng các thiết bị điện, đa phần nhiều người còn khá bất cẩn hay chưa sử dụng đúng cách đã gây ra những hậu quả không đáng có. Nhiễm điện, giật diện, bỏng điện hay tình huống cháy nổ do điện gây ra nếu nguy hiểm hơn còn có thể đe dọa đến tính mạng con người. Không ít tờ báo hằng ngày đưa các thông tin về những vụ cháy nhà, nổ lớn cũng bởi nguyên nhân do chập điện. Quên rút phích cắm khi ra khỏi nhà, ổ điện tiếp xúc với nước, dây điện xuống cấp trong quá trình sử dụng, vi mạch bị chập,… Rất nhiều việc có thể dẫn đến tai nạn. Vậy nên, khi sử dụng điện chúng ta cần phải hết sức cẩn thận.

Cầu dao quan trọng như thế nào?


Tầm quan trọng và cách chọn mua cầu dao điện


Một trong những cách giúp hạn chế các sự cố về điện đó là lắp cầu dao tổng trong nhà. Cầu dao được xem như công tắc điện tự động. Tầm quan trọng của cầu dao điện được thể hiện ở chức năng bảo vệ hệ thống điện, thiết bị cũng như độ đảm bảo an toàn cho người dùng. Khi mạng điện trong nhà quá tải, bất ổn hay có dòng điện lạ xuất hiện, thiết bị này có chức năng tự động ngắt dòng điện trong thiết bị. Do đó, mỗi gia đình cần nên tự trang bị cầu dao điện để tiện cho việc kiểm soát nguồn điện trong nhà. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể bố trí một hay nhiều cầu dao khác nhau cho mỗi thiết bị điện.

Không ai muốn gặp các sự cố về điện ngay tại chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài, việc gặp các tình huống trên là điều khó tránh khỏi. Do vậy cần cẩn thận đề phòng bằng nhiều cách khác nhau, trong đó việc làm ưu tiên là lắp cầu dao điện trong gia đình để có thể hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất. Trường hợp điện trong gia đình gặp sự cố, bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ sửa chữa điện dân dụng gần nhất để được hỗ trợ.


Kinh nghiệp chọn mua cầu dao


Tầm quan trọng và cách chọn mua cầu dao điện


Cầu dao là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống điện nước của gia đình bạn. Cầu dao có tác dụng dò tìm và ngắt mạch điện khi phát hiện ra dòng điện bị lỗi đồng thời còn giúp bảo vệ mạch điện khi gặp phải tình trạng quá tải hoặc ngắn mạch. Hiện nay, cầu dao có hai loại đó là loại cầu dao có thể đóng mở bằng tay và loại cầu dao tự động. Vậy các bạn đã có kinh nghiệm để chọn mua và sử dụng cầu dao hay chưa?

  • Chọn mua cầu dao tự động aptomat: Đây là loại cầu dao sẽ tự động ngắt khi có sự cố mạch điện nằm trong phạm vi mà aptomat điều khiển. Khi mua loại cầu dao này, các bạn cần phải chọn những loại aptomat có định mức dòng điện aptomat hạ thế theo nguyên tắc: IB < In < Iz Với: IB là dòng điện làm việc lớn nhất của các thiết bị điện cần bảo vệ. Iz là dòng giới hạn cho phép của dây dẫn. Khi sử dụng loại cầu dao này, các bạn không nên khởi động tất cả các thiết bị điện có công suất lớn như: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa… cùng một lúc.
  • Chọn mua cầu dao hạ thế: Cầu dao hạ thế là loại cầu dao sử dụng cho mạng điện có điện áp 220V – 380V. Cầu dao hạ thế có rất nhiều loại như: cầu dao 1 pha, 3 pha,… Chính vì vậy, khi mua các bạn cần phải biết thiết bị điện mà mình chuẩn bị lắp cầu dao thuộc động cơ điện 1 pha hay 3 pha. Bên cạnh đó, các bạn cần phải chọn những loại cầu dao bền có các bộ phận được cố định chắc chắn, không bị lệch hay lỏng lẻo. Các bộ phận như: cực đấu dây, phần tiếp xúc giữa ngàm và lưỡi dao, trục quay của tay gạt phải tốt, cụ thể là các ốc xiết dây phải chặt khít để khi xiết mạnh không bị tuột răng. Khi cầu dao ở trạng thái đóng, các ngàm phải ôm chặt các lưỡi dao.
  • Chọn mua cầu dao đảo chiều: Cầu dao đảo chiều có 3 tiếp điểm được sử dụng để chuyển đổi nguồn điện. Loại cầu dao này cũng giống như các loại cầu dao hạ thế bình thường khác nên khi mua các bạn cũng nên chú ý đến những đặc điểm mà chúng tôi đã chia sẻ khi chọn mua cầu dao hạ thế.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ thì chắc chắn các bạn đã biết cách để chọn mua được những loại cầu dao tốt nhất cho hệ thống điện nhà mình. Và để mua được những sản phẩm cầu dao điện uy tín, đảm bảo chất lượng với giá rẻ các bạn hãy liên hệ với Điện Nước HD ngay nhé!


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ dịch vụ sửa chữa điện nước Huệ Đức -  nhanh chóng, chất lượng, giá rẻ 

Địa chỉ: 383/38 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0935744383

info@diennuochd.com    

Website: diennuochd.com


Bài mới hơn

Bài cũ hơn