Nên lắp quạt treo tường ở vị trí nào trong nhà?

Nên lắp quạt treo tường ở vị trí nào trong nhà?

  • 18-07-2019 10:37
  • 1467

Sử dụng quạt điện treo tường, các lắp đặt quạt điện treo tường. Điên nước HD nhận lắp đặt và khoan tường để treo quạt

Quạt treo tường là một trong những thiết bị làm mát được sử dụng rộng rãi tại các gia đình với thiết kế vô cùng tiện lợi, không chiếm nhiều không gian lắp đặt. Tuy nhiên, khi sử dụng quạt treo tường, bạn sẽ cần quan tâm tới vị trí lắp đặt bởi loại quạt điện này có tính cơ động kém, phải lắp cố định, không thể di chuyển được. Cùng xem kinh nghiệm chọn vị trí để lắp đặt quạt treo tường hợp lý nhé! 

Quạt treo tường có đặc điểm gì?

Nên lắp quạt treo tường ở vị trí nào trong nhà?

Về cấu tạo động cơ, quạt treo tường có thiết kế tương tự các loại quạt điện thông thường nhưng điểm khác biệt là quạt được thiết kế để lắp cố định trên tường. Do vậy, tính cơ động của quạt treo tường không cao, không tiện di chuyển khi cần thiết như các loại quạt cây, quạt phun sương, quạt điều hòa... Đồng thời, vì thường được treo trên tường cao nên khi cần vệ sinh, bảo dưỡng quạt thì người dùng cũng cần tới sự trợ giúp của các loại ghế cao hay thang nhôm...

Đổi lại, với thiết kế cố định như vậy, quạt treo tường cũng có những ưu điểm rất lớn là khả năng lan tỏa gió tốt khắp phòng, tiết kiệm diện tích sử dụng, không lo bị đổ nên rất thích hợp sử dụng trong những gia đình có trẻ nhỏ hay những căn phòng không có diện tích lớn, cần tiết kiệm không gian sử dụng. Bên cạnh đó, đa phần các mẫu quạt treo tường hiện nay đều có điều khiển từ xa (remote) đi kèm để người dùng tiện điều chỉnh tốc độ quạt, hướng gió mà không cần di chuyển đến tận vị trí lắp quạt.

Chọn vị trí lắp đặt quạt treo tường như thế nào?

Nên lắp quạt treo tường ở vị trí nào trong nhà?

Quạt treo tường có tác dụng chủ yếu để điều tiết khí lưu trong phòng, giúp làm mát một cách gián tiếp. Bạn cần chú ý về những tính năng của quạt để lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp, đảm bảo hiệu suất làm mát cao:

  • Nên lắp đặt quạt treo tường cho các phòng có diện tích nhỏ khoảng 10 - 15 m2.
  • Có thể lắp đặt quạt treo tường ở những không gian có nhiều người qua lại hay trưng bày nhiều đồ nội thất như quán ăn, khách sạn, trường học, nhà xưởng...
  • Quạt treo tường nên được lắp quạt ở độ cao từ 2,5 - 2,7 mét so với mặt sàn để tận dụng hiệu quả khả năng lưu thông không khí trong phòng và đảm bảo an toàn khi sử dụng (đặc biệt là ở những gia đình có trẻ nhỏ) .
  • Nếu lắp quạt treo tường trong phòng ngủ thì không nên lắp đặt ở đầu giường ngủ hoặc hướng thốc thẳng vào người khi nằm ngủ để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích để giúp bạn lắp đặt quạt treo tường một cách phù hợp, mang lại hiệu quả làm mát cao nhất cho không gian sống.

  


Bài mới hơn

Bài cũ hơn